“Sao” Việt thực hiện MV nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần

07/04/2020 12:58 | Giải trí

Nhằm kêu gọi giới trẻ cùng chung tay thay đổi thói quen dùng rác thải nhựa 1 lần, bảo vệ trái đất, nhiều nghệ sĩ đã cùng chung tay ra mắt MV “No, Thanks!” trên kênh Youtube và fanpage của Change (tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam).

Nhiều nghệ sĩ Việt góp mặt trong MV như: Bùi Công Nam, Kimmese, Châu Bùi, Quang Đại, Quỳnh Anh Shyn, Linn Nguyễn, Helly Tống, Trang Hý. Ca khúc “No, Thanks!” do nhạc sĩ Bùi Công Nam sáng tác, với thông điệp “nói không với các sản phẩm nhựa dùng một lần”.

Bài hát đã nhận được sự hỗ trợ của Youtuber nổi tiếng Hana’s Lexis biên dịch sang tiếng Anh, để thông điệp không chỉ lan tỏa trong cộng đồng người Việt mà còn đến được nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Chiến dịch “No, Thanks!” do Change phát động, kết hợp thời trang và âm nhạc một cách sáng tạo để mang thông điệp bảo vệ trái đất, nói không với các sản phẩm nhựa dùng một lần đến gần hơn với giới trẻ.

Nhạc sĩ Bùi Công Nam chia sẻ, anh sáng tác ca khúc và thực hiện MV “No, Thanks!” với mong muốn, khi bài hát được ra mắt, sẽ có nhiều bạn trẻ cũng có những thay đổi nhỏ như mình. Bản thân nhạc sĩ sau khi tham gia dự án này đã có những thay đổi trong suy nghĩ như khi có ý định đặt đồ ăn, sẽ cân nhắc kỹ và nếu được thì ghi chú cho người ship hàng không lấy ống hút, thìa nhựa…

ảnh 1

Các nghệ sĩ tham gia MV “No, thanks” nhằm kêu gọi người dân thay đổi thói quen dùng rác thải nhựa một lần

Là nghệ sỹ tham gia thể hiện bài hát trong MV, ca sỹ Kimmese chia sẻ, bài hát “No, thanks!” với giai điệu vui tươi, phần lời dễ thuộc, dễ hát sẽ tiếp thêm năng lượng tích cực cho mọi người trong mùa dịch này. Từ trước đến nay, nhiều người có thói quen dùng đồ nhựa, hộp xốp… vì tiện lợi và rẻ, nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến môi trường.

Việc tiêu huỷ rác thải nhựa sẽ thải ra một lượng CO2 khổng lồ và mất thời gian rất lâu để tiêu huỷ chúng. Vì vậy, thay vì sử dụng cốc, ly nhựa dùng một lần, chúng ta nên mang theo bình nước có nắp đậy, vừa sạch lại còn an toàn với môi trường.

Các nghệ sỹ tham gia MV “No, Thanks!” đều có chung một thông điệp gửi đến khán giả: Mọi người hãy cùng giảm rác thải nhựa, cố gắng tái sử dụng đồ vật, sử dụng vật liệu dễ phân huỷ, trồng thêm cây xanh… để góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất.

Bởi rác thải nhựa từ lâu đã là một vấn đề nhức nhối của không chỉ Việt Nam mà còn là của nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Trung bình mỗi phút, có 2 triệu chiếc túi nilon được sử dụng trên toàn cầu. Cứ mỗi ngày trôi qua lại có thêm 500 triệu chiếc ống hút thải ra môi trường…

ảnh 2

Làn sóng thay đổi thói quen tiêu dùng giảm sử dụng đồ nhựa một lần đã được nhiều nghệ sĩ Việt hưởng ứng và tiếp lửa, như: Hoa hậu Hoàn Vũ (HHHV) 2017 H’hen Niê, HHHV 2019 Khánh Vân và Á Hậu Kim Duyên, ca sĩ Trọng Hiếu, Jun Phạm, Osad, Song Luân, vũ công biên đạo Quang Đăng; các diễn viên trẻ Huỳnh Lập, Duy Khánh, Kaity Nguyễn, Thuận Nguyễn, Lãnh Thanh, nhóm Vlog 1977…

Thanh Xuân

Nguồn: https://anninhthudo.vn/giai-tri/sao-viet-thuc-hien-mv-noi-khong-voi-san-pham-nhua-dung-mot-lan/849638.antd

Bài viết “Sao” Việt thực hiện MV nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần đã được chúng tôi ghi rõ nguồn gốc và tên tác giả. Toàn bộ nội dung, hình ảnh của bài viết thuộc về tác giả và website nguồn. Nếu bạn có yêu cầu về bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: Ketnoitintuc@gmail.com.net. Hoặc gởi yêu cầu xóa bài viết cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *